1. Mộc Châu mùa hoa cải nở đẹp nhất trong năm
Từ cuối tháng 11 hoa cải trắng đã lác đác bung hoa và nở rộ rực rỡ, bạt ngàn nhất là cuối tháng 12. Những đồi hoa trắng tinh khôi, thung lũng hoa trải dài như lạc một xứ sở thần tiên ở cõi thực.
Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ yêu thiên nhiên, lãng mạn và muốn hoà mình vào cảnh sắc thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc.
2. Phong phú các địa điểm tham quan đẹp
Đến với Mộc Châu, du khách không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp tinh khôi của những cánh hoa cải trắng mà còn có thể tham quan nhiều địa danh hấp dẫn khác như: đồi chè nông trường Mộc Châu, Đồi chè Trái tim, Thác dải Yếm hùng vĩ đổ nước trắng xoá, Rừng Thông Bản Áng - Đà Lạt của xứ Bắc, và những vườn hoa đào, hoa mận chớm nở ...3. Thời gian thích hợp
Với một chuyến đi dài 2 – 3 ngày tới Mộc Châu, 1 ngày để nghỉ ngơi và sắp đặt những kế hoạch cho năm mới, đây thực sự là một lịch trình hợp lý, thoải mái cho chuyến đi vừa kết hợp nghỉ dưỡng, khám phá và trải nghiệm của du khách. Thời gian để gia đình hoặc nhóm bạn bè có thể tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn cảnh đẹp Mộc Châu.
4. Đường đi thuận lợi, khoảng các không quá xa Hà Nội
Bên cạnh, những điều kiện thuận lợi về cảnh quan, khí hậu và thời gian, Mộc Châu còn là điểm đến đầy sức hút với nhiều người, bởi một địa điểm không quá xa Hà Nội. Từ Hà Nội, chỉ mất khoảng 6 giờ di chuyển, 200 km, du khách đã có thể tới một không gian mới khác hẳn và tách biệt không gian phố thị ồn ào, xô bồ. Quãng đường di chuyển từ Hà Nội đến Mộc Châu cũng không quá khó để di chuyển, với những đèo núi thấp và thoai thoải, đi hướng quốc lộ 6. Với khoảng cách này, không gây cảm giác mệt mỏi và nhàm chán cho du khách.
5. Thưởng thức những món ăn ngon đậm bản sắc của đồng bào ở Mộc Châu
Có một điều cực kỳ thú vị nữa mà nhất định bạn nên trải nghiệm khi đến Mộc Châu. Đó là thưởng thức những món ăn mà chỉ xứ này mới có.
Sẽ cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều, giữa ngày đông cao nguyên du khách được thưởng thức những món ăn ngon như: Bê chao: món ăn dân dã nhất trong những bữa cơm mỗi du khách đến Mộc Châu. Bê chao cốt yếu độ ngon của nó chính là ở chỗ “nóng”: miếng bê chao ăn ngay khi vừa ráo mỡ khỏi chảo khác hoàn toàn với khi để nguội: nó mềm, ngọt, thơm ngậy hơn rất nhiều.
Cá suối: món cá suối nướng thơm giòn, béo ngậy. Hay món canh khoai sọ sọ mán bùi béo, dẻo thơm đậm vị Tây Bắc. Ngoài ra, còn phải kể đến các món ngon như thịt lợn cắp lách, thịt trâu gác bếp, nậm pịa…
Sẽ cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều, giữa ngày đông cao nguyên du khách được thưởng thức những món ăn ngon như: Bê chao: món ăn dân dã nhất trong những bữa cơm mỗi du khách đến Mộc Châu. Bê chao cốt yếu độ ngon của nó chính là ở chỗ “nóng”: miếng bê chao ăn ngay khi vừa ráo mỡ khỏi chảo khác hoàn toàn với khi để nguội: nó mềm, ngọt, thơm ngậy hơn rất nhiều.
Cá suối: món cá suối nướng thơm giòn, béo ngậy. Hay món canh khoai sọ sọ mán bùi béo, dẻo thơm đậm vị Tây Bắc. Ngoài ra, còn phải kể đến các món ngon như thịt lợn cắp lách, thịt trâu gác bếp, nậm pịa…
Đăng nhận xét