Với thịt nướng được nêm vừa miệng kết hợp với bún tươi, các loại rau, giá và dưa leo ăn cùng với nước mắm pha sẵn, bút thịt nướng là một món ăn bắt miệng mà lại dễ làm.
2. Gà nướng Philippines
Món gà nướng Philippines là sự pha trộn giữa giấm và xì dầu theo phong cách Adobo tạo nên một món ăn tuyệt hảo, thơm ngon.
3. “Cơm cấm” Indonesia
Đó là món cơm chiên nasi Goreng tại Indonesia. Món này được chế biến bằng cách xào gạo đen hay còn được gọi là “gạo cấm” với thịt xông khói và tỏi nướng.
4. Cháo tôm gà Campuchia
Với gạo rang thơm vàng nấu với nước dùng gà và tôm tươi, món cháo tôm gà được chế biến vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
5. Gỏi xoài – cua Thái
Với xoài xanh và dưa chuột cùng vô số các loại rau tươi tươi, món gỏi trở nên sinh động, màu sắc hơn khi có thêm thịt cua thơm ngọt.
6. Bò nấu cà ri Penang, Indonesia
Trước tiên, thịt bò được om trong nước dùng cho đến khi chín mềm, sau đó mới được nấu cùng với cà ri. Món này đặc biệt được dùng cùng với cơm thay vì bánh mì như những món cà ri khác.
7. Bánh mì gà Việt Nam
Thứ tạo nên ấn tượng cho món ăn này không phải là gà mà chính là tương ớt và hành tây ngâm ngọt mặn.
8. Mì gà nước cốt dừa Thái
Với hương vị quyến rũ của dừa, chanh, gừng và rau mùi, món mì Thái này nhanh chóng trở thành một món được nhiều người yêu thích.
9. Salad đậu và hẹ chiên của Lào
Đây là một đặc sản của Luông Pha Băng với một loạt các thành phần tốt cho sức khỏe như trứng, đậu phộng muối, cà chua và dưa chuột.
Đăng nhận xét